UBND tỉnh quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh
19/03/2022 10:53:59

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đây là quy định mức giá cho dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2, bao gồm việc lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARSCoV-2. Mức giá được quy định tại Quyết định này được áp dụng tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong các trường hợp: Người sử dụng dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tự chi trả (không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế) và các trường hợp được ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh Hải Dương có năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 để thực hiện; việc quản lý thu, chi theo các quy định về tài chính hiện hành, thu không vượt mức giá đã quy định; chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 (sinh phẩm xét nghiệm nhanh, sinh phẩm xét nghiệm miễn dịch, sinh phẩm xét nghiệm cho phản ứng) theo thực tế sử dụng và 2 giá mua theo quy định của pháp luật về đấu thầu; đồng thời hướng dẫn đơn vị, địa phương thực hiện việc áp dụng giá dịch vụ cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đảm bảo quy định.

( Cập nhật lúc:25/06/2022 12:12:09)