CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Triển khai kế hoạch tổ chức sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022
10/03/2022 03:06:35

Chiều 3/3, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp vớp các ngành để triển khai kế hoạch tổ chức chuỗi các sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp vớp các ngành

Dự kiến chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số của tỉnh sẽ tổ chức vào ngày 26/3/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với sự tham gia của nhiều khách mời là lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương, sự góp mặt của các tập đoàn, tổng công ty, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh nông sản, đơn vị phát hành sách.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện chuẩn bị được tổ chức lần này là sự kiện ra mắt Trung tâm giám, sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương và ứng dụng Smart Hải Dương tích hợp nhiều tiện ích trên điện thoại di động dành cho người dân Hải Dương. Bên cạnh đó là hoạt động ký kết hợp tác về chuyển đổi số giữa các doanh nghiệp: Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tổng công ty Viễn thông Mobifone và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI. Hoạt động ký kết xúc tiến thương mại của tỉnh với 3 sàn thương mại điện tử Postmart, Voso, Sendo dự kiến cũng sẽ được thực hiện trong chuỗi sự kiện này.

Ngoài ra, triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin – truyền thông với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này hứa hẹn sẽ là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tiếp cận gần hơn với những tiện ích của chuyển đổi số, thúc đẩy công cuộc ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã thảo luận các nội dung để tổ chức chuỗi sự kiện đảm bảo an toàn, chu đáo, đúng mục đích và đạt kết quả trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về kế hoạch tổ chức sự kiện

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh, đây là sự kiện lớn lần đầu được tổ chức tại Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông cần khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tổ chức, trong đó có kịch bản chi tiết, phân công rõ trách nhiệm và phối hợp chặt chẽ với từng sở, ngành để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các nội dung tại sự kiện này cần ứng dụng và phát huy tối đa thế mạnh của chuyển đổi số. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và không gian tổ chức sự kiện, mà còn là cơ hội để các khách mời tham dự sự kiện có trải nghiệm các giá trị do chuyển đổi số mang lại. Đồng chí mong muốn, tại sự kiện lần này, từng sở ngành trên cơ sở dữ liệu thuộc từng lĩnh vực sẽ kết hợp để mang đến bức tranh tổng quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hải Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng về Ngày chuyển đổi số của tỉnh. Trong đó thể hiện mục tiêu, khát vọng và quyết tâm của tỉnh về ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế – xã hội. Từ đó thu hút đầu tư vào các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 625
Trước & đúng hạn: 623
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/06/2022 12:28:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Việt Tiệp

Địa chỉ: xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203741214

Email: tieptanky@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 15
Tháng này: 3,303
Tất cả: 99,813