THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Trách nhiệm của người cách ly y tế tập trung
14/10/2021 10:06:46

Cách ly y tế tập trung là biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do Covid-19 ra cộng đồng. Để làm tốt công tác cách ly, bà con cần thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Chấp hành việc cách ly y tế theo quy định, theo nội quy của cơ sở cách ly và cam kết thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

b) Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Không khạc nhổ bừa bãi.

c) Đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày và tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.

d) Thông báo cho cán bộ y tế được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mc bệnh: sốt hoặc ho, đau họng, khó thở.

đ) Hàng ngày thực hiện việc hạn chế ra khỏi phòng cách ly và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly.

e) Không tụ tập nói chuyện, không ngồi ăn chung, không tổ chức các trò chơi trong phòng, hành lang, ngoài sân trong phân khu cách ly.

g) Giặt, rửa vật dụng cá nhân như quần áo, bát đĩa, cốc chén bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường.

h) Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như: cốc, chén, bát, đũa, thìa, khăn, bàn chải đánh răng...

i) Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

k) Thu gom riêng khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào thùng đựng chất thải lây nhiễm.

l) Thu gom chất thải sinh hoạt khác vào thùng đựng chất thải sinh hoạt.

Hãy thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong khu cách ly tập trung để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

( Cập nhật lúc:25/06/2022 06:04:34)