VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tiêm vắc xin là quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi công dân
02/11/2021 09:25:31

Đến ngày 8/10, huyện đã thực hiện tiêm 35.626 liều vắc-xin phòng Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc-xin đang được ngành Y tế, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện với tinh thần tiêm đến đâu an toàn đến đó; giúp người dân phòng bệnh cũng như giảm nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh và tạo miễn dịch cộng đồng. Hiểu được vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất, ngay khi đến lượt tiêm, nhiều người dân đã tích cực hưởng ứng tham gia.Được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, anh Đào Công Hoan ở thôn Đoàn Khê, xã Tiên Động rất phấn khởi chia sẻ: Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, tiêm càng sớm càng tốt. Tiêm vắc-xin nào cũng được bởi việc mua vắc-xin không dễ dàng, Chính phủ phải vất vả ngoại giao, đàm phán mới có. Các loại vắc-xin khi được đưa ra lưu hành đã được kiểm nghiệm chặt chẽ, được cấp phép nên bản thân tôi thấy rất yên tâm.

Chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất trong lịch sử đang được triển khai đồng bộ trên cả nước nhằm phấn đấu đến tháng 4/2022 hơn 70% dân số sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Để thực hiện mục tiêu trên, Việt Nam đã nỗ lực đẩy mạnh ngoại giao vắc-xin, tiếp nhận công nghệ sản xuất vắc-xin và nghiên cứu vắc-xin trong nước. Cùng với các địa phương trong tỉnh và trên cả nước, huyện nhà đang thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 với mục tiêu tiêm nhanh, nhiều và rộng, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Tính đến ngày 8/10, huyện đã tổ chức được 6 đợt tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 với 35.626 liều. Trong đó, Astrazenca 19.222 liều; 897 liều Pfizer; 6.265 liều Moderna; 8.977 liều Vero Cell. Đối tượng tiêm ngày càng được mở rộng. Ngoài lực lượng tuyến đầu chống dịch..., việc tiêm chủng đang được thực hiện cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, lái xe, người cao tuổi, người có bệnh lý nền... tại các địa phương. Trong quá trình triển khai tiêm, được người dân đồng tình, hưởng ứng cao.

Theo Bác sĩ Trịnh Thị Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Tất cả các loại vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép lưu hành đều đạt hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lây nhiễm virus, giảm triệu chứng nặng và tử vong. Các loại vắc-xin được cấp phép lưu hành cũng đã được các nhà khoa học khẳng định hiệu quả. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số bệnh nhân nặng, tử vong vẫn được ghi nhận hàng ngày. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị Covid-19. Vì thế, tiêm vắc-xin là giải pháp hữu hiệu giúp cơ thể có được lá chắn cần thiết. Do đó, người dân cần nhanh chóng tiêm vắc-xin khi đến lượt, không nên chần chừ, lựa chọn vắc-xin. Việc cân nhắc các loại vắc-xin, trì hoãn việc tiêm vắc-xin sẽ làm chậm tiến độ miễn dịch cộng đồng. Theo từng đợt vắc-xin do Bộ y tế cấp, Trung Y tế huyện sẽ triển khai để người dân sớm được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối và theo đúng quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều nước vẫn đang diễn biến phức tạp, nguồn cung vắc-xin khan hiếm, mỗi liều vắc-xin có được đều rất đáng quý. Do đó, huyện kêu gọi người dân đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 bằng cách nâng cao ý thức trách nhiệm đồng thời thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi tới lượt. Mỗi mũi vắc-xin được tiêm sẽ giúp người dân có thêm vũ khí chống giặc Covid-19.

Covid-19 không chừa một ai. Nếu trì hoãn tiêm bởi lý do lựa chọn vắc-xin, người dân có thể đánh mất vũ khí phòng hộ của bản thân trước đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với các biến thể mới. Để sớm được tiêm vắc-xin, người dân cần đăng ký tiêm vắc-xin và tải app sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại cá nhân để theo dõi, quản lý thông tin sức khỏe và tiêm vắc-xin. Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin là điều kiện cần thiết giúp người dân có "tấm thẻ xanh" lưu hành, góp phần từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1087
Trước & đúng hạn: 1085
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:20/08/2022 10:01:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Việt Tiệp

Địa chỉ: xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203741214

Email: tieptanky@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 4
Tháng này: 1,439
Tất cả: 101,411