VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cách khai báo y tế và tra cứu cấp độ vùng dịch khi về quê ăn Tết
21/01/2022 09:44:23

*Khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid
👉
Để tiến hành khai báo y tế trước khi di chuyển về quê ăn Tết, hãy mở ứng dụng PC-Covid trên điện thoại, chọn tiếp vào mục Khai báo y tế và chọn Khai báo di chuyển nội địa để tự khai, hoặc Khai báo di chuyển hộ người khác để khai báo cho trẻ em, người lớn tuổi đi cùng.
👉
Tại trang nhập thông tin khai báo, hãy bắt đầu bằng việc chọn phương tiện di chuyển, sau đó nhập tất cả các thông tin được yêu cầu và nhấp chọn Gửi tờ khai khi đã khai báo xong.
Khi được yêu cầu tờ khai y tế điện tử, hãy mở ứng dụng PC-Covid, chọn vào mục Khai báo y tế, sau đó nhấp chọn Xem danh sách tờ khai di chuyển. Đây chính là tờ khai điện tử mà bạn cần phải trình báo.
👉
Nếu chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng, tờ khai y tế sẽ được kiểm tra tại cửa khởi hành (sân bay, ga tàu hỏa) hoặc trước khi lên xe khách. Ngoài ra, nhiều địa phương vẫn có thể yêu cầu bạn trình diện mã này tại điểm đến.
Đối với hình thức di chuyển bằng phương tiện cá nhân, một số địa phương sẽ kiểm tra tờ khai này ngay chốt kiểm soát dịch bệnh, thường được đặt ngay các cửa ngõ ra vào tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
* Tra cứu cấp độ vùng dịch nơi đi
👉
Để nắm chính sách đi lại, bạn có thể truy cập vào các trang mạng xã hội của địa phương (nếu có) hoặc xem trong các văn bản quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tại Cổng thông tin điện tử của tỉnh.
👉
Đa phần, chính sách của các tỉnh phụ thuộc vào hai yếu tố là cấp độ vùng dịch và tình trạng tiêm vaccine. Trong đó, tình trạng tiêm vaccine hiện hành yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi và mũi thứ 2 cách thời điểm đến địa phương 14 ngày.
👉
Hãy tìm kiếm địa phương bạn đang sinh sống, chọn trong danh sách ở góc trên cùng bản đồ, chọn trực tiếp trên bản đồ hoặc nhấp chuột vào tên của địa phương trong bảng thống kê bên phải. Tiếp đến, hãy chọn cấp độ hành chính quận/huyện/thành phố/thị xã.
Với chính sách di chuyển liên tỉnh, bạn sẽ cần quan tâm đến cấp độ dịch của đơn vị hành chính xã/phường được hiển thị ở bảng thống kê bên trái.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1028
Trước & đúng hạn: 1026
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:12/08/2022 17:16:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Việt Tiệp

Địa chỉ: xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203741214

Email: tieptanky@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 19
Tháng này: 1,316
Tất cả: 101,288