GIÁO DỤC-Y TẾ
Đảm bảo công tác phòng chống dịch trong các kỳ thi
23/05/2023 09:58:31

Ngày 19/5, Sở Y tế triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, Chi Cục An toàn vệ thực phẩm (ATVSTP) tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra ATTP trên địa bàn tỉnh trước và trong quá trình diễn ra các kỳ thi; phối hợp với Phòng y tế và Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, thanh, kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATVSTP tại các địa phương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại gần các điểm thi trước và trong thời gian tổ chức thi, chú trọng ở địa bàn có Hội đồng thi; kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật. Không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống; hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ coi thi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền công tác đảm bảo ATVSTP, công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh COVID tại các địa phương. Phối hợp với Chi cục ATVSTP xét nghiệm các mẫu thực phẩm, nước để điều tra ngộ độc thực phẩm. Hướng dẫn TTYT tuyến huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo và các đơn vị liên xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh COVID-19 xảy ra tại các Hội đồng thi, điểm thi. Sẵn sàng triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong quá trình diễn ra các kỳ thi khi có yêu cầu của Sở Y tế.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị thành lập ít nhất một kíp cấp cứu lưu động cùng với cơ số thuốc, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển trực trong thời gian tổ chức các kỳ thi; có phương án sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn rủi ro; sẵn sàng tham gia cấp cứu khi có yêu cầu. Phân công cán bộ làm đầu mối thông tin liên lạc 24/24 giờ để ban tổ chức liên lạc khi cần. Công khai số điện thoại liên lạc của kíp cấp cứu lưu động. Chuẩn bị sẵn từ 05-10 giường bệnh, đảm bảo cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh bố trí tăng cường bộ phận trực chuyên môn, giường bệnh và trang thiết bị cấp cứu để dự phòng các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. Chuẩn bị sẵn ít nhất 10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân…

Nguồn: Cổng TTĐT Sở Y tế

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 1809
Trước & đúng hạn: 1807
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/09/2023 23:30:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Việt Tiệp

Địa chỉ: xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203741214

Email: tieptanky@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 21
Tháng này: 2,525
Tất cả: 112,626