THÔNG BÁO
Về việc tuyển chọn công dân thực hiện Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022
19/10/2021 03:20:51

Căn cứ Luật Công an nhân nhân năm 2018;

Căn cứ Nghị định số 70/2019/NĐ-CP, ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

Căn cứ Thông tư 94/2020/TT-BCA ngày 01/9/2020 của Bộ Công an quy định về tuyển chọn và thực hiện chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Công an xã Tân Kỳ xin thông báo việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân với nội dung cụ thể sau:

1. Đối tượng: Là công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.

2. Tiêu chuẩn chung:

+ Nam thanh niên tuổi từ đủ 18 đến hết 25 (tính đến ngày nhập ngũ), công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì chọn đến hết 27 tuổi.

+ Đã tốt nghiệp THPT, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật.

+ Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh xã hội, mãn tính. Nam cao từ 1m62, cân nặng từ 47kg.

+ Không sử dụng các chất ma túy, tiền chất ma túy;

+ Màu và dạng tóc bình thường;

+ Không bị rối loạn sắc tố da;

+ Không bấm lỗ tai, lỗ mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức;

+ Không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội;

+ Mắt không bị cận thị (Bộ Công an đang xem xét giảm tiêu chuẩn về cận thị).

+ Không có các vết trổ (xăm) hoặc sẹo do xóa xăm trên cơ thể, kể cả phun xăm trên da; không có sẹo lồi ở vùng mặt, đầu, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân; (Bộ Công an đang xem xét giảm tiêu chuẩn về hình xăm, vết sẹo, có thể tuyển Công dân có hình xăm, vết sẹo nhỏ, ở vị trí kín đáo trên cơ thể, nội dung không gây phản cảm).

3. Quyền lợi:

+ Được xét cộng điểm khi thi vào các trường CAND.

+ Được thi tuyển vào các trường CAND, đặc biệt hệ Trung cấp chỉ xét các thí sinh là Chiến sĩ nghĩa vụ dự thi.

+ Được xem xét tuyển biên chế vào ngành CAND nếu đủ điều kiện.

+ Thân nhân gồm bố mẹ được thực hiện chính sách, cấp thẻ BHYT miễn phí.

+ Được thăng cấp bậc hàm, hưởng chế độ phụ cấp đặc thù và các quyền lợi khác theo Quy định.

+ Được đào tạo, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, Quân sự, võ thuật, nghiệp vụ theo quy định.

+ Năm 2022 sẽ lựa chọn, thành lập 1 tổ chiến sỹ nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ tại Công an huyện Tứ Kỳ.

4. Thời gian, địa điểm đăng ký

+ Thời gian đăng ký: từ ngày 18/10/2021 đến hết ngày 25/11/2021.

+ Địa điểm đăng ký: Công dân đến đăng ký, thực hiện các thủ tục tại Công an xã Tân Kỳ hoặc trụ sở Công an huyện Tứ Kỳ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công an xã Tân Kỳ qua số điện thoại 0977.068.558 của Đồng chí Phạm Văn Minh- Trưởng Công an xã để được hướng dẫn.

Vậy, Công an xã Tân Kỳ xin trân trọng thông./.

(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;tải về4;tải về5;)
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ